Tảo xoắn | Tảo Spirulina

Mô tả: Dạng bột màu xanh lục sẫm

Quy cách: thùng 25kg (có bán lẻ)

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Hạn sử dụng: 2 năm

TPCN - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

liên hệ zalo Liên hệ đặt hàng

Hoặc gọi 0962 613 788
để mua hàng nhanh nhất

Bột Tảo Xoắn (Spirulina Platensis powder) hay còn gọi là Bột Tảo Spirulina là một trong những nguyên liệu thiên nhiên được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới bởi tảo xoắn (tảo Spirulina) có chứa rất nhiều dinh dưỡng, khoáng chất, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Giới thiệu chung về bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina)

Bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) được làm từ Tảo Xoắn Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực có khí hậu cận nhiệt đới. Loại tảo xoắn này có thể sinh trưởng ở cả hai môi trường nước mặn và nước ngọt, là một trong những nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên ban tặng.

2. Thành phần dinh dưỡng có trong bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina)

Hàm lượng protein trong Bột Tảo Spirulina là cao nhất trong các loại thực phẩm hiện nay, chiếm tỉ lệ 56-77% trọng lượng khô, cao gấp 3 lần so với thịt bò và cao găp 2 lần so với đậu tương,…

Hàm lượng Vitamin trong Bột Tảo Spirulina khá cao. Cứ 1 kg Bột Tảo Spirulina thì chứ 55mg Vitamin B1, 40mg Vitamin B2, 3 mg Vitamin B6, 2mg Vitamin B12, 113mg Vitamin PP, 190mg Vitamin E, 4000mg caroten trong đó β-Caroten chiếm khoảng 1700mg, 0.5mg acid folic, inosit chiếm khoảng 500-1000mg.

dinh-duong-co-trong-bot-tao-xoan-bot-tao-spirulina

Hàm lượng khoáng chất có trong Bột Tảo Spirulina còn phụ thuộc vào điều kiện nuôi trồng.

Thông thường hàm lượng Fe trong Bột Tảo Spirulina khoảng 580-646mg (hàm lượng tăng 5000% so với rau chân vịt), mangan có khoảng 23-25mg/kg, Mg chiếm khoảng 2.915-3.811kg, selen chiếm 0.4 mg/kg, canxi, kali, photpho đều chiếm từ 1000-3000mg/kg hoặc cao hơn (Hàm lượng canxi trong Spirulina cao hơn trong sữa 500%)

Phần lớn chất béo trong Bột Tảo Spirulina là acid béo không no, trong đó acid linoleic chiếm 13.784 mg/kg, -linoleic chiếm 11.980mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các dòng thục phẩm tự nhiên.

Xem thêm Sự khác biệt giữa tảo lục chlorella và tảo xoắn spirulina

3. Giá trị về sức khỏe mà bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) đem lại

3.1. Giá trị dinh dưỡng của bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina)

Bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng nhất trên toàn cầu và có những lợi ích rất lớn đối với sức khỏe con người.

Bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) đã được người aztec ở Bắc Mỹ dùng vào mỗi ngày, tuy nhiên nó càng trở nên thông dụng khi Nasa cho rằng Tảo Xoắn Spirulina có khả năng được trồng trong vũ trụ để các nhà du hành vũ trụ dùng.

Liều lượng bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) quy chuẩn là 1 – 3gram/ngày, tuy vậy vẫn có cách dùng tảo hữu hiệu theo liều 10gram/ngày.

3.2. Công dụng của bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) với sức khỏe:

Tác dụng của bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) không chỉ giúp bạn chống oxy hóa hay tăng cường sức mạnh của cơ bắp mà còn ngăn ngừa các bệnh tim mạch, phòng chống ung thư cùng nhiều loại bệnh khác.

3.2.1. Giúp chống oxy hóa và chống viêm

Những tác động sau một thời gian oxy hóa nhiều khả năng sẽ làm hại đến ADN và mô, tạo ra hiện tượng viêm mạn tính, mang tới u ác và các căn bệnh nguy hại khác.

Trong thành phần của bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) có chứa rất nhiều phycocyanin, có thể chống lại các gốc tự do và ngăn chặn sản sinh các phân tử truyền thông làm viêm.

Do đó nếu bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) mang đến công dụng ngăn chặn trình trạng oxy hóa và kháng viêm hữu hiệu. Cùng với đó, chính chất chống oxy hóa này đã cung cấp cho bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) màu xanh lục – lam riêng biệt.

3.2.2. Đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim

Các bệnh về tim được cho là nguyên nhân nhiều nhất dẫn đến đột quỵ tính tới thời điểm này. Giới khoa học đã chỉ ra bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) có công dụng lớn trong việc đẩy lùi rủi ro mắc bệnh tim.

Bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) có khả năng làm suy giảm cholesterol toàn phần, làm giảm bớt lượng triglyceride, ldl- cholesterol (cholesterol xấu) và đôi khi có khả năng làm gia tăng lượng hdl – cholesterol (cholesterol tốt)

Theo một nghiên cứu trên người chứa hàm lượng cholesterol cao: dùng tảo với liều 1g/ngày giúp làm suy giảm 16,3% lượng triglyceride và 10,1% lượng ldl- cholesterol.

Ngoài ra, khi thí nghiệm với một số người bị đái tháo đường tuýp 2 cũng cho thành quả rất lạc quan.

3.2.3. Ngừa oxy hóa LDL- cholesterol

Quá trình peroxy hóa lipid sẽ khiến cho cấu trúc chất béo bị ảnh hưởng và gây ra nhiều căn bệnh khác. LDL- cholesterol trong máu bị oxy hóa là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim.

Sử dụng bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) theo đúng liều lượng sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa LDL- cholesterol.

Bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Nếu bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất thì bột tảo là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe hằng ngày.

4. Cách sử dụng bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách sử dụng bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina), bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng sau đây nhé:

  • Sử dụng bột tảo xoắn đắp mặt: có thể kết hợp sữa tươi không đường với bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina), sau đó đắp đều lên mặt hoặc vùng cổ, giúp ngăn ngừa oxy hóa, phục hồi làn da rất tốt. Hoặc có thể đắp bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) lên lưng để phòng ngừa và chữa trị các loại mụn lưng.
  • Có thể kết hợp bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) nguyên liệu hoặc bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) viên nén đã được giã nhuyễn với các nguyên liệu như sữa chua không đường, sữa không đường, mật ong hay thậm chí là nước lọc để đắp mặt nạ. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy da được phục hồi đáng kể, như giảm mụn viêm, mụn trứng da, giảm thâm sạm, tăng độ đàn hồi và làm sáng da.
  • Kết hợp để tạo ra các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như mặt nạ bột tảo xoắn, mặt nạ ủ tóc, kem ủ tóc, …
  • Dùng để uống, bổ sung dinh dưỡng, giúp đẹp da. Về cách uống bột tảo xoắn thì có thể mua những viên uống bột tảo xoắn để sử dụng. Vì mùi vị của bột tảo xoắn là mùi vị của bột tảo biển nên sẽ hơi có vị tanh và rất khó uống trực tiếp.

Xem thêm Bột tảo xoắn đắp mặt – Người bạn đồng hành tuyệt vời cho các nàng nghiện skincare

5. Ứng dụng bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) trong nuôi tôm

Tảo xoắn là loại tảo có hàm lượng dinh dưỡng cao, do đó việc nuôi tôm bằng tảo xoắn mang lại nhiều giá trị, lợi ích đáng kể cho mùa vụ nuôi.

tao-xoan-spirulina

Tảo xoắn Spirulina trong ao nuôi tôm

Việc nuôi tôm bằng tảo xoắn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho chất lượng tôm, sản lượng mùa vụ, nâng cao giá trị kinh tế của mùa vụ. Một số lợi ích từ việc nuôi tôm bằng tảo xoắn có thể kể đến như:

  • Tảo xoắn có hàm lượng dinh dưỡng đa dạng và phong phú.
  • Nuôi tôm bằng tảo xoắn giúp chống tình trạng tôm bị viêm loét.
  • Nuôi tôm bằng tảo xoắn giúp tăng cường miễn dịch và nâng cao thể trạng cho tôm.

Tùy theo ấu trùng của giống loài tôm và điều kiện ở khu vực địa phương mà người nuôi sẽ sử dụng tảo xoắn với lượng phù hợp. Người nuôi có thể tham khảo liều lượng bột Tảo Xoắn (bột Tảo Spirulina) cho tôm sau đây:

  • Giai đoạn Zoea: 20mg / m3
  • Giai đoạn Mysis: 2g / m3
  • Giai đoạn hậu ấu trùng: 0.5g / m3

Đối với tôm sú: Liều lượng cho ăn nhiều hơn khoảng gấp đôi so với tôm thẻ chân trắng. Đồng thời, để có được kết quả tốt nhất, bà con có thể sử dụng tảo xoắn kết hợp cùng với tảo sống và có nhiều chất béo (ví dụ như tảo khuê).

Tảo chứa nhiều chất béo khi kết hợp cùng với tảo xoắn dạng khô có thể tạo nên một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện lý tưởng để ấu trùng tôm phát triển khỏe mạnh.

Tảo xoắn dạng khô có thể được dùng trong mỗi lần cho tôm ăn, hoặc có thể được thay thế bằng chế độ ăn Artemia chất lượng cao và chế độ ăn vi hạt nhân tạo. Điều này bà con hoàn toàn có thể linh hoạt tùy theo điều kiện sẵn có và tình trạng của địa phương.

Xem thêm Tảo xoắn (tảo spirulina) là gì? Lợi ích của tảo xoắn trong ao nuôi tôm