L-Lysine

Mô tả: dạng bột màu trắng, có mùi đặc trưng

Quy cách: thùng 25kg

Xuất sứ: Châu Âu, Trung Quốc

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Hạn sử dụng: 2 năm

TPCN - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

liên hệ zalo Liên hệ đặt hàng

Hoặc gọi 0962 613 788
để mua hàng nhanh nhất

L-Lysine nguyên liệu là một trong những axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tạo ra được, cơ thể bổ sung loại axit amin này qua nguồn thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về lợi ích và tác dụng phụ của lysine.

1. L-Lysine nguyên liệu là gì?

L-Lysine nguyên liệu (hay còn được gọi là Lysine hay L-lysine) là một axit amin cần thiết cho cơ thể. Không giống như một số axit amin khác, cơ thể không thể tự tổng hợp lysine được. Do đó, cơ thể chỉ có thể có lysine thông qua chế độ ăn uống.

Lysine rất quan trọng đối với sự tăng trưởng bình thường cũng như sự thay đổi của cơ bắp. Nó được sử dụng để tạo nên L-Carnitine, một loại axit amin được tìm thấy trong hầu hết các tế bào của cơ thể. Bên cạnh đó, lysine giúp vận chuyển chất béo qua các tế bào để đốt cháy năng lượng.

L-lysine nguyên liệu là dạng lysine mà cơ thể bạn có thể sử dụng. Nó được tìm thấy trong thực phẩm và là loại được sử dụng trong các chất bổ sung.

2. Tác dụng của L-Lysine nguyên liệu với con người

2.1. Điều trị vết loét lạnh

Vết loét lạnh là triệu chứng của nhiễm trùng, thường xuất hiện trên môi hoặc khóe miệng. Chúng xuất hiện dưới dạng mụn nước chứa đầy chất lỏng có thể gây khó chịu, chẳng hạn như ngứa ran, đau và rát. Thêm vào đó, chúng có thể khiến bạn cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình.

Các vết loét lạnh là do virus herpes simplex type 1 (HSV-1) gây ra. Nếu bạn căng thẳng hoặc hệ miễn dịch bị suy yếu, HSV-1 có thể kích hoạt sự phát triển của vết loét lạnh. Việc bổ sung lysine có thể giúp ngăn ngừa virus HSV-1 sản sinh. Người ta cho rằng lysine có thể chặn một axit amin khác gọi là arginine mà HSV-1 cần axit amin này để sinh sôi và nảy nở.

2.2. Giảm lo lắng, căng thẳng

Lysine đóng vai trò trong việc giảm lo lắng, căng thẳng. Một nghiên cứu đã cho thấy lysine chặn các thụ thể liên quan đến phản ứng căng thẳng. Nghiên cứu này được thực hiện trên loài chuột, sau khi được uống lysine, chúng đã giảm tỷ lệ đi tiêu lỏng do căng thẳng gây ra.

Một nghiên cứu kéo dài 1 tuần ở 50 người khỏe mạnh cho thấy việc bổ sung 2,64gr lysine và arginine làm giảm lo lắng do căng thẳng và giảm hormone cortisol.

2.3. Cải thiện triệu chứng tâm thần phân liệt

Lysine cũng có thể giúp những người bị tâm thần phân liệt, một chứng rối loạn tâm thần phá vỡ nhận thức của một cá nhân về thế giới bên ngoài, thường dẫn đến việc không thể hiểu được thực tế. Mặc dù nghiên cứu vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng có căn cứ cho thấy lysine có thể cải thiện các triệu chứng tâm thần phân liệt kết hợp với thuốc được kê đơn.

2.4. Cải thiện sự hấp thu canxi

Lysine có thể giúp cơ thể bạn giữ canxi. Người ta tin rằng lysine làm tăng sự hấp thu canxi và giúp thận giữ được khoáng chất. Một nghiên cứu ở 30 phụ nữ, 15 người khỏe mạnh và 15 người mắc bệnh loãng xương đã cho thấy bổ sung canxi và lysine làm giảm lượng canxi có trong nước tiểu.

Lysine có nhiệm vụ bảo vệ xương đồng thời nó cũng đóng vai trò kiểm soát canxi được vận chuyển trong cơ thể. Lysine cần thiết cho sự hình thành collagen, một loại protein hoạt động như giàn giáo, hỗ trợ và tạo cấu trúc cho da và xương.

Bản thân lysine cũng hoạt động như một tác nhân liên kết, làm tăng số lượng tế bào mới tại vết thương. Nó thậm chí còn thúc đẩy sự hình thành các mạch máu mới. Trong một nghiên cứu trên động vật, sự kết hợp giữa lysine và axit amin arginine có thể cải thiện và làm nhanh quá trình chữa lành gãy xương.

Chữa lành vết thương là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều khoáng chất, vitamin và các yếu tố khác nhau. Lysine đóng vai trò vô cùng quan trọng và nếu như không có lysine thì việc chữa lành vết thương sẽ bị suy giảm.

2.5. Các tác dụng khác

Hạ huyết áp: Một nghiên cứu ở 50 người trưởng thành bị thiếu lysine và tăng huyết áp cho thấy bổ sung lysine làm giảm đáng kể huyết áp.

Điều trị bệnh tiểu đường: Một nghiên cứu cho thấy lysine có thể giúp giảm phản ứng đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, vấn đề này cần được nghiên cứu rõ hơn;.

Các lợi ích khác như: Thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của làn da, ngăn ngừa loãng xương bằng cách bổ sung canxi, kiểm soát huyết áp, điều trị bệnh zona, ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch, giúp vận động viên phục hồi sau khi tập luyện với cường độ cao.

3. Tác dụng của L-Lysine nguyên liệu với thủy sản và chăn nuôi

Các ngành công nghiệp bắt đầu bổ sung L-lysine nguyên liệu vào thức ăn chăn nuôi trang trại vào cuối những năm 1980. Nhu cầu về thịt gia tăng khiến lysine cần thiết hơn cho gia súc gia cầm. Thêm lysine cho phép nông dân giảm chi phí thức ăn mà vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng mong muốn

Lysine có thể chống lại virus, giảm mức độ nghiêm trọng, thời gian chữa bệnh và sự tái phát của virus hoặc bệnh mụn rộp. Nó cũng là axit amin quan trọng nhất đối với các loài dạ dày đơn như lợn, chó, mèo và gà.

Đối với bò sữa thêm Lysine vào thức ăn giúp đạt được sản lượng sữa tối đa. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã bổ sung lysine theo nhu cầu protein của bò như là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài bò, những động vật có chế độ ăn thiếu chất, bị thương hoặc mắc một số bệnh cũng nên bổ sung lysine.

Lưu ý: Bổ sung lysine thùy theo trọng lượng của vật nuôi, theo nghiên cứu khoảng 12mg/kg trọng lượng. Vì lysine làm tăng khả năng hấp thụ canxi, sử dụng quá liều lượng dài hạn có thể gây ra sỏi mật hoặc các vấn đề về thận.

Công dụng chính của L-Lysine nguyên liệu trong thủy sản và chăn nuôi:

  • Thúc đẩy quá trình sinh trưởng của vật nuôi, thủy sản.
  • Là một acid amin không thay thế cần thiết cho sự sinh trưởng, chống strees cho vật nuôi
  • Tăng hấp thu canxi và tạo cơ bắp ở động vật
  • Kết hợp với acid amin DL-Methionine nguyên liệu giúp thay thế nguồn protein có nguồn gốc động vật như bột thịt, bột cá bằng nguồn protein thực vật nhằm hạ giá thành sản phẩm thức ăn chăn nuôi mà hiệu quả vẫn đạt được
  • Tăng cường dinh dưỡng trong thức ăn.

Cách dùng: sử Dụng Từ 0.6 – 0.9% L – Lysin tối thiểu.

L- Lysine 98,5% là axit amin thiết yếu góp phần tác động tích cực đến nhóm động vật lấy thịt như heo, bò, gà…

4. So sánh L-lysine Monohydrochloride (l-lysine hcl) và L-lysine Sulphate

Lysine là một thành phần thiết yếu trong thức ăn chăn nuôi. Làm thế nào để chọn một sản phẩm lysine thích hợp rất quan trọng đối với các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Nói chung, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp tùy theo điều kiện sản xuất. Xem xét các tác động khác nhau 2 loại lysine này đối với vật nuôi. So với lysine hydrochloride, dữ liệu nghiên cứu của lysine sulfate ít hơn. Đôi khi vật nuôi sẽ nhạy cảm đối với các tạp chất trong axit amin và khả năng chịu đựng gốc sulfate.

l-lysine-nguyen-lieu

Công thức hóa học của L-Lysine nguyên liệu

Thành phần chính của cả hai là lysine, nhưng hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau. Lysine sulfate không trải qua quá trình tinh chế nên nó chứa nhiều tạp chất hơn, độ nguyên chất chỉ 65%. Trong khi đó Lysine hydrochloride cao tới 98,5%.

Lysine sulfate có hàm lượng tạp chất cao kéo theo khả năng hút ẩm gây ra sự kết tụ của thức ăn, quá trình oxy hóa của các thành phần thức ăn và sự phát triển của nấm mốc. Bên cạnh đó còn gây tiêu chảy nhiều hơn cho vật nuôi. Do đó phải thận trọng hơn khi chế biến phụ gia thực phẩm hoặc thức ăn chăn nuôi.

Tăng Lysine, Tăng lợi nhuận. Chi phí vận hành và chi phí cố định sẽ giảm đáng kể. Biết rằng lysine cần thiết để cải thiện năng suất và tăng lợi nhuận chỉ là bước đầu tiên, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng khi có quá nhiều sản phẩm trên thị trường.